Chả ram tôm đất Bình Định – Hương vị biển cả

Món chả ram tôm đất Bình Định – Hương vị biển cả.

Bình Định, một tỉnh ven biển nằm ở miền Trung Việt Nam, nổi tiếng với nhiều món ăn ngon độc đáo. Trong số đó, món chả ram tôm đất là một món ăn độc đáo và mang đậm hương vị của biển cả. Hãy cùng tìm hiểu về món ăn đặc biệt này.

Chả ram tôm đất Bình Định – Hương vị biển cả

Bình Định, một tỉnh ven biển nằm ở miền Trung Việt Nam, nổi tiếng với nhiều món ăn ngon độc đáo.

Trong số đó, món chả ram tôm đất là một món ăn độc đáo và mang đậm hương vị của biển cả.

Hãy cùng tìm hiểu về món ăn đặc biệt này.

Chả ram tôm đất Bình Định là một món ăn truyền thống độc đáo của vùng đất này.

Nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này là tôm đất, một loại tôm có hình dáng nhỏ xinh, sống ở mặt đất gần vùng ven biển. Đặc điểm của tôm đất là thịt thơm ngon, ngọt và dai.

chả ram tôm đất quy nhơn ngon loại 1

Quy trình chế biến món chả ram tôm đất không quá phức tạp.

Đầu tiên, tôm đất được làm sạch và lọc bỏ phần đầu, vỏ và chân. Sau đó, tôm được giã nhuyễn và trộn đều với gia vị như tỏi băm nhuyễn, hành lá, tiêu, muối và một số loại gia vị khác tạo thành hỗn hợp thịt tôm.

Tiếp theo, hỗn hợp thịt tôm được tạo thành từng viên nhỏ, hình tròn hoặc hình bát giác, sau đó được chiên giòn trong dầu nóng.

Quá trình chiên tạo nên lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và bên trong là một miếng chả tôm đất thơm ngon. Khi đã vàng đều, chả ram tôm đất được trải trên đĩa, tạo nên một món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà.

Món chả ram tôm đất thường được ăn kèm với các loại rau sống như rau sống, xà lách, rau sống và các loại gia vị như tương ớt, mắm nêm.

Khi thưởng thức, người ta thường lấy một miếng chả tôm đặt lên bánh tráng hoặc lá chuối, thêm một ít rau sống và gia vị, cuốn lại trở thành một cuộn nhỏ.

Khi đặt vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, ngọt của tôm đất kết hợp với vị giòn giòn của vỏ chả ram.

Món chả ram tôm đất Bình Định không chỉ đơn thuần là một món ăn ngon mà còn thể hiện nét văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng đất này.

Ngoài ra, món ăn cũng đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của Bình Định, thu hút du khách từ khắp nơi đến thưởng thức.

Với hương vị đặc trưng và phong cách chế biến riêng, chả ram tôm đất Bình Định đã trở thành một món ăn độc đáo và không thể thiếu trong thực đơn của người dân địa phương cũng như du khách tham quan vùng biển miền Trung.

Nếu có dịp đến Bình Định, hãy thử một lần thưởng thức món chả ram tôm đất để trải nghiệm hẩm thực đặc biệt và thưởng thức hương vị biển cả đặc trưng của vùng đất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0965025017